9/10 356 bình chọn
gtag('config', 'AW-715604684');

Cho thuê xe cẩu - Dịch Vụ Xe Cẩu Sài Gòn giá rẻ

Cho thuê xe cẩu - Dịch Vụ Xe Cẩu Sài Gòn giá rẻ

Cho thuê xe cẩu - Dịch Vụ Xe Cẩu Sài Gòn giá rẻ

Sang hàng xóm chơi mất 30 nghìn đồng phí, dân kéo đến trạm BOT phản đối
Sáng ngày 20/9, khoảng 70 người dân phường Đại Yên đã đến Trạm thu phí BOT QL 18 Đại Yên (TP Hạ Long) đề nghị miễn giảm phí đối với các phương tiện của những người địa phương thường xuyên qua lại trạm thu phí này.

 

Sang hang xom choi mat 30 nghin dong phi, dan keo den tram BOT phan doi - Anh 1

 

Trạm thu phí BOT Đại Yên (TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, nhiều người dân cho rằng, trạm thu phí Đại Yên (tại Km97+50 QL18) nằm ngay giữa phường Đại Yên nên người dân nơi đây phải đối mặt với một số khó khăn, bất cập trong việc lưu thông như: chỉ cần đi sang "nhà hàng xóm" cũng phải nộp phí 30.000 đồng/lượt đối với xe dưới 12 chỗ...

 

Sang hang xom choi mat 30 nghin dong phi, dan keo den tram BOT phan doi - Anh 2

 

Người dân đề nghị miễn giảm phí.

Đồng thời, người dân đề nghị xem xét mở lối quay đầu trước và sau trạm thu phí; miễn giảm phí cho các hộ gia đình sinh sống gần trạm thu phí này.

Ngay sau đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã phân công ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp xuống chỉ đạo lãnh đạo TP Hạ Long, Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh cùng kiểm tra, gặp gỡ và mời người dân về UBND phường Đại Yên trao đổi. Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Công ty CP BOT Đại Dương phối hợp cùng đối thoại với người dân.

 

Sang hang xom choi mat 30 nghin dong phi, dan keo den tram BOT phan doi - Anh 3

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc.

Tại cuộc tiếp xúc, những kiến nghị của các hộ dân đều được các cấp ngành, địa phương có mặt tại buổi đối thoại khẳng định đã tiếp nhận trước đây. Trên cơ sở đó, các ngành, địa phương và chủ đầu tư đã xem xét, bàn bạc và tính toán phương án thực tiễn, phù hợp nhất, thuận lợi nhất cho người dân và báo cáo UBND tỉnh xem xét.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị xem xét giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho nhân dân khu vực trạm thu phí Đại Yên tại Km97+50 QL18.

Nội dung Công văn nói rõ, đối với các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại các phường Đại Yên (Hạ Long) và Minh Thành (Quảng Yên). Đây là 2 phường nằm trước và sau trạm thu phí Đại Yên có bán kính từ trạm thu phí Đại Yên đến hết địa giới khoảng 8km sẽ được miễn giảm 100%.

Công văn cũng đề nghị áp dụng miễn phí hoàn toàn cho các phương tiện ô tô của cơ quan nhà nước có trụ sở làm việc tại các phường Đại Yên, phường Minh Thành và xe bus công cộng qua trạm thu phí này.

Về nội dung kiến nghị mở lối quay đầu trước và sau trạm thu phí, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, TP Hạ Long và đơn vị liên quan rà soát lại toàn bộ lối mở khu vực 2 đầu trạm và phải có báo cáo UBND tỉnh trước ngày 1/10. Việc đóng, mở lối phải trên cơ sở ý kiến của người dân cũng như phương án phân luồng đảm bảo ATGT với mục tiêu cao nhất là đảm bảo tính mạng con người, đảm bảo ATGT, ANTT.

Dự án cải tạo, nâng cấp QL 18 (đoạn Hạ Long - Uông Bí) do Bộ GTVT quản lý và quyết định đầu tư theo hình thức BOT. Sau gần 3 năm khai thác, dự án đã tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân và việc lưu thông hàng hóa trên địa bàn.

Đây là lần thứ 2 trong vòng nửa tháng qua, người dân sống gần trạm thu phí BOT QL18 Đại Yên, đoạn TP Hạ Long - Uông Bí, kéo đến trạm kiến nghị nội dung trên.

Việt Dũng

Chia sẻ:
Facebook chat